Xem ngày tốt kết hôn, cưới hỏi cho các cặp đôi

Cưới hỏi là một việc quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy trước khi hai người kết hôn cần phải chọn được ngày đẹp, hợp tuổi. Xem ngày cưới hỏi đem xem như là một tục lệ của người Việt. Đồng thời nó còn là một trong những bước đầu để chuẩn bị cho việc tiến hành đi đến hôn nhân của các cặp đôi. Tiện ích xem ngày cưới online sẽ giúp bạn lựa xem ngày cưới theo tuổi phù hợp nhất.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Xem ngày cưới có ý nghĩa gì?

Khi xem ngày kết hôn cần phải tìm được ngày lành tháng tốt tiến hành lễ cưới. Để lễ nạp tài, thành hôn được tiến hành một cách thuận lợi, suôn sẻ. Tránh những ngày xấu không thuận lợi. Mang đến những điều không hay cho vợ chồng bạn.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng
Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Hôn nhân chính là cái kết viên mãn cho tình yêu đôi lứa. Vì thế việc xem ngày kết hôn cũng mang ý nghĩa gắn kết tình cảm vợ chồng bạn. Xây dựng nên một nền móng vững chắc cho tổ ấm bé nhỏ. Do đó việc chọn ngày cưới là rất quan trọng.

Những lưu ý khi xem ngày cưới hỏi

Khi các cặp đôi muốn về chung một nhà thì việc coi ngày cưới hay xem tuổi kết hôn là những việc không thể thiếu. Cần dựa vào rất nhiều yếu tố để coi ngày cưới. Sau đây là những lưu ý để bạn biết cách xem ngày cưới hỏi phù hợp.

Tránh các ngày bách kỵ

Để tiến hành công việc cưới hỏi cần chọn được những ngày hoàng đạo. Đồng thời tránh các ngày tam nương, sát chủ, những ngày xung khắc với tuổi. Vì khi tổ chức lễ nạp tài, thành hôn vào những ngày này sẽ gây ra nhiều bất lợi, không tốt đẹp. Có thể ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của hai người về sau này.

Nên tránh tuổi kim lâu

Mỗi nơi sẽ có một phong tục riêng. Thông thường để chọn ngày cưới sẽ cần dựa vào tuổi của cô dâu. Để tránh những điều không may mắn thì phải tránh tổ chức vào năm Kim Lâu theo tuổi của cô dâu. Bởi vì đó là năm hung. Người xưa từng có câu “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu. Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”. Vì thế nếu năm kết hôn của hai người phạm vào tuổi Kim Lâu của cô dâu thì nên chọn năm khác để tiến hành.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp hai bạn chọn được ngày đẹp để về chung một nhà. Tạo dựng được nền móng, bước khởi đầu vững chắc cho tổ ấm bé nhỏ. Gây dựng cuộc sống hạnh phúc viên mãn về sau.