Coi ngày trùng tang và những cách hóa giải

Trùng tang chúng là hiện tượng người chết vào ngày giờ xấu không hợp tuổi. Vì thế khi trong gia đình có người chết cần phải xem và tính ngày trùng tang. Để biết người mất có phạm phải hay không. Từ đó tìm cách hóa giải giúp cho người chết sớm siêu thoát. Người thân cong sống được an tâm, sinh sống yên ổn.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Ngày trùng tang là gì?

Trùng tang là sao? Trùng tang có thật không? Chính là câu hỏi mà rất nhiều người còn thắc mắc. Dân gian cho rằng “trùng tang” là hiện tượng người chết ra đi không hợp số phận, phạm vào các ngày giờ xấu. Linh hồn họ không được siêu thoát, lai vãng khắp nơi trong nhà. Lần lượt bắt đi những người thân trong dòng họ. Hoặc hiểu nôm na là trong vòng hai năm gia đình chưa vãn tang lại có thêm đại tang khác. Vì thế việc biết được xem ngày trùng tang là rất quan trọng.

Cách xem và tính ngày trùng tang nhập mộ thiên di cho nam, nữ
Cách xem và tính ngày trùng tang nhập mộ thiên di cho nam, nữ

Cách tính ngày trùng tang

Tính ngày trùng tang là việc làm rất cần thiết. Để biết được người đó có mất vào ngày trùng tang liên táng hay không. Nếu mất vào ngày giờ trùng tang thì người chết không được ra đi thanh thản. Mang sự oán hận từ cõi âm lên trần thế. Đem lại sự hoang mang, lo sợ cho con cháu trong dòng họ. Ngày nay có rất nhiều cách để gia chủ có thể tính ngày trùng tang.

Phổ biến nhất là phương pháp tính địa chi trên bàn tay. Công cụ của chúng tôi dựa vào tuổi và ngày người đó từ trần để xác định. Từ đó biết được người mất có phạm vào ngày trùng tang liên táng không. Nhằm giúp cho gia đình sớm tìm được cách hóa giải. Giảm bớt đau thương, mất mát không đáng có.

Cách hóa giải trùng tang

Khi có người nhà mất phạm phải ngày trùng tang, trùng phục thì gia đình cần nhanh chóng tìm cách hóa giải. Theo kinh nghiệm dân gian đã có những cách hóa giải. Đó là  Khi niệm và huyệt người chết, nhấc lên nhấc xuống 3 lần. Khi đóng nắp quan tài cũng nâng nắp 3 lần. Đồng thời đào một huyệt giả ở bên cạnh. Lấp quan tài thì lấp luôn cả huyệt giả. Bỏ ít tỏi vào huyệt khi lấp  đất. Ngoài ra còn có một cách khác nhanh hơn đó là xin nước cúng phật trên Tam Bảo rưới lên mộ người chết để cắt trùng.

Hoặc trong trường hợp trùng tang nhẹ thì có thể gửi vong lên chùa để nhốt trùng. Với hy vọng sự thiêng liêng của ngôi chùa sẽ giúp linh hồn người đó được siêu thoát một cách dễ dàng. Người ta cho rằng vong trùng tang được đưa đến chùa chính là phúc.

Sau khi tính ngày trùng tang, gia đình cần xem ngày giờ chôn cất để tiến hành mai táng người thân đã khuất vào thời điểm tốt nhất. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, gia chủ đã biết cách xem và tính trùng tang. Từ đó có thể hóa giải kịp thời nếu đã phạm phải.