Xem ngày Tam Nương để biết những điều cần tránh

Người ta thường xem những ngày Tam Nương để thực hiện các công việc quan trọng. Nhằm không gặp phải những bất lợi, khó khăn. Vậy ngày Tam Nương là ngày nào? Ngày Tam Nương có xấu không? Hãy cùng tiện ích của chúng tôi tìm hiểu về việc xem ngày Tam Nương một số thông tin sau.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Tam Nương chính là ba nữ nhân với dung mạo xinh đẹp tuyệt trần đã làm sụp đổ ba triều đại Hạ, Thương, Tây Chu của Trung Quốc. Họ được coi là hồng nhan họa thủy mang lại xủi xẻo cho những người xung quanh. Ngày Tam Nương chính là ngày sinh và mất của ba bà này. Do gắn với những người phụ nữ này nên ngày tam nương tương sát bị xem là ngày rất xấu. Khi tiến hành công việc đại sự, người ta thường tránh ngày này. Để mọi việc không gặp phải bất lợi, khó khăn.

Xem các ngày Tam Nương trong tháng
Xem các ngày Tam Nương trong tháng

Theo các nhà chiêm tinh ở phương Tây, họ quan niệm rằng trong tháng cũng có những ngày cực kỳ xấu. Đó được gọi là ngày Nguyệt Kỵ. Những ngày này trùng với các ngày Tam Nương tương sát ở phương Đông. Chúng được giải thích rằng do sự chuyển động của Mặt Trăng xung quanh Trái Đất. Dẫn đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với các sinh vật sống trên đó.

Ngày Tam Nương tương sát kiêng kỵ điều gì?

Vì ngày Tam Nương tương sát gắn với ba người phụ nữ mang lại xui xẻo, không may mắn. Nên chúng được coi là ngày cực kỳ xấu, thậm chí còn xấu hơn cả ngày hắc đạo. Vào những ngày này tuyệt đối không nên làm các công việc như xuất hành, cưới hỏi, động thổ, v.v. Tiện ích của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một số điều kiêng kỵ trong ngày tam nương như sau:

Không tiến hành các công việc trọng đại

Một số người vẫn còn đang thắc mắc với câu hỏi ngày Tam Nương có cưới được không? Thì câu trả lời chính là không. Vào ngày này, không chỉ cưới hỏi mà tất cả các công việc quan trọng đều cần phải tránh thực hiện. Bởi vì nếu làm những việc lớn đó thì sẽ dẫn đến thất bại, gặp xui xẻo, gia đình ly tán, sứt mẻ tình cảm.

Không đi giữa đường trong ngày Tam Nương

Vào ngày Tam Nương, gia chủ cần hạn chế việc đi giữa đường để tránh gặp chuyện tai bay vạ gió. Vướng phải những rắc rối, nguy hiểm khó lường trước. Bởi vì đây là ngày rất xấu. Mà người xưa thường nói ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên gia chủ cần chú ý để không gặp phải chuyện xui xẻo không đáng có.

Tránh cãi cọ, tranh chấp

Ngoài ra ngày Tam Nương có rất nhiều nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng khiến con người dễ nổi giận. Dân gian cho rằng vào ngày này nếu không kiềm chế được cảm xúc thì sẽ dễ bị ma quỷ đưa lối làm những chuyện dại dột. Vì thế nên hạn chế cãi cọ, tranh chấp để không dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Kiêng kỵ việc sinh con

Người xưa cho rằng nếu sinh con vào ngày Tam Nương thì sẽ gặp xui xẻo. Đứa trẻ sẽ không được hưởng nhiều phước lành, sinh ra bệnh tật, tương lai gặp nhiều vận hạn không tốt.

Trên đây là một vài thông tin về xem ngày Tam Nương. Mong rằng qua đó gia chủ đã xác định được các ngày tam nương trong tháng. Hiểu thêm về ý nghĩa và những điều cần tránh trong ngày này. Ngoài ra trước khi làm những việc lớn trong đời, người ta cũng thường xem ngày giờ hắc đạo. Để tránh gặp những xui xẻo, bất lợi.