Chọn tuổi xông đất, xông nhà năm 2024 Giáp Thìn

Xông đất lấy may đầu năm đã trở thành một trong những tục lệ không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về của người Việt. Ai cũng ao ước có một năm an khang thịnh vượng, hạnh phúc tràn đầy. Bởi vậy việc xem tuổi xông đất là cực kỳ quan trọng. Sau đây tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn người xông nhà, xông đất đầu năm 2024 cho gia đình.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024


Ý nghĩa của việc xem tuổi xông đất

Xông đất đầu năm là một tục lệ lâu đời của dân gian. Người đầu tiên đến thăm gia đình sau thời khắc giao thừ có ảnh hưởng rất lớn. Khi chọn người xông đất, xông nhà vào đầu năm cần phải hợp tuổi với gia chủ và con giáp đại diện cho năm đó. Như vậy sẽ đem lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho căn nhà.

Xem và chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu xuân năm Giáp Thìn 2024
Xem và chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu xuân năm Giáp Thìn 2024

Mặt khác nếu người đến xông nhà có tuổi xung khắc với bạn thì sẽ mang đến những điều không mấy tốt đẹp. Thế nên cần chọn xem tuổi xông nhà một cách kỹ lưỡng. Như vậy trong năm mới, gia đình bạn mới có được may mắn, hạnh phúc.

Tiêu chí để xem tuổi xông đất đầu năm

Xông đất, xông nhà là gì? Năm nay tuổi nào xông nhà tốt? Gia chủ có thể tự xông đất nhà mình không? Là những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là những thông tin, tiêu chí cụ thể giúp bạn biết được cách chọn tuổi xông đất, xông nhà may mắn đầu năm

Người hợp tuổi gia chủ

Người xông nhà đầu năm cần phải có tuổi tương sinh với gia chủ và con vật đại diện cho năm đó. Tránh mời những người thuộc tứ hành xung với tuổi của mình. Đồng thời đó cũng phải là người vui vẻ, hạnh phúc kèm theo những lời chú tốt đẹp. Như vậy mới mang lại may mắn, niềm vui cho cả nhà trong năm mới.

Kiêng kỵ người có tang

Không đất là khoảnh khắc một người nào đó đến thăm nhà sau khi giao thừa hoặc vào ngày mồng Một của năm mới. Người đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của cả nhà trong một năm. Chính vì thế nên tránh mời những người đang chịu tang, phụ nữ mang thai, v.v. Trường hợp không tìm được ai phù hợp thì những người trong gia đình cũng có thể tự xông đất nhà mình.

Người lấy may xông đất đầu năm là người có tuổi tương sinh với gia chủ thích hợp ghé thăm nhà. Đem đến may mắn, sung túc cho gia đình trong năm mới. Vào dịp tết đến xuân về, người ta cũng thường xem ngày tốt xuất hành lễ chùa, du xuân, v.v. Với mong muốn có được những chuyến đi vui vẻ, bình an.