Chọn ngày giờ chôn cất, an táng người đã khuất

Bất cứ một ai cũng không thể chọn thời khắc sinh ra cũng như chết đi của mình. Nhằm giúp cho những người đã mất dễ dàng siêu thoát về thế giới bên kia. Đồng thời cuộc sống con cháu ở trần gian không bị quấy nhiễu. Thì việc xem ngày giờ chôn cất là rất quan trọng. Dưới đây là những thông tin cụ thể nhất giúp các bạn chọn ngày chôn cất cho người thân đã mất của mình.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem ngày giờ chôn cất?

Cái chết là điều không ai đoán trước được. Những người có thể ra đi vào giờ đẹp thì có thể được coi là tốt. Tuy nhiên nếu không may mất vào giờ xấu thì phải tìm cách hóa giải. Vì thế việc xem ngày giờ chết tốt hay xấu là điều rất quan trọng.

Xem và chọn ngày giờ chôn cất người đã chết
Xem và chọn ngày giờ chôn cất người đã chết

Nhằm giúp người thân đã mất được an ủi tinh thần, sớm siêu thoát về thế giới cực lạc. Đồng thời con cháu trên trần gian sẽ giảm bớt đau thương, sống cuộc sống yên ổn về sau. Đồng thời việc xem ngày an táng cũng giúp gia đình tránh những ngày xấu đại kỵ, trùng tang. Nếu không sẽ có ảnh hưởng xấu đến người đã chết cũng như người ở lại. Công cụ của chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn biết cách xem và chọn ngày giờ chôn cất.

Hướng dẫn cách xem ngày chôn cất

Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ngày tốt để chôn cất, tránh trùng tang với người trong gia đình dòng họ. Đồng thời biết được những giờ thích hợp để khâm liệm người chết. Từ đó gia chủ và những người thân có thể an tâm về mặt tinh thần.

Xem ngày giờ tốt để chôn cất

Gia đình cần xem ngày chết tốt xấu, xem tuổi người chết để chọn được ngày tốt hợp tuổi người đó để tiến hành mai táng. Tránh các ngày trùng tang để không gặp phải những chuyện xui xẻo. Chôn cất vào ngày giờ tốt sẽ giúp người đã mất yên nghỉ, sống cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia. Đồng thời khi tiến hành hạ huyệt, cũng cần tránh sự có mặt của những người có tuổi xung khắc với người quá cố.

Xem ngày giờ khâm liệm

Để quá trình mai táng được diễn ra một cách thuận lợi, không trắc trở. Thì gia đình cần tránh các giờ trùng tang liên táng. Không tiến hành khâm liệm, chôn cất vào những ngày giờ xấu. Bởi vì nếu thực hiện vào những ngày đó sẽ dẫn đến nhiều xui xẻo. Người chết không được siêu thoát, ảnh hưởng đến cuộc sống của con cháu về sau.

Bên cạnh đó sau khoảng thời gian để tang báo hiếu, bày tỏ lòng thương tiếc đối với người đã khuất. Thì gia đình cũng nên chọn ngày trực Trừ thích hợp để xả tang. Xem ngày chôn cất người chết là công việc rất quan trọng. Mong rằng những thông tin mà tiện ích của chúng tôi cung cấp đã giúp việc an táng của gia đình bạn được diễn ra thuận lợi. Người mất có thể an tâm yên nghỉ nơi chín suối.