Xem cách chuyển đổi ngày âm dương

Tra lịch âm dương từ lâu đã trở thành thói quen hằng ngày của mọi người. Việc đổi ngày âm dương sẽ giúp bạn tra cứu được ngày tháng năm cần chuyển đổi. Nhằm biết được các ngày tốt xấu, những thứ nên và không nên làm. Để lên kế hoach cho những đại sự trong đời của bản thân.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Mục đích của việc đổi ngày âm dương

Các việc lớn đời người như ma chay cưới hỏi đều được tổ chức vào ngày âm. Chính vì thế việc xem ngày âm hôm nay, đổi lịch dương ra lịch âm và ngược lại là rất cần thiết. Tiện ích đổi lịch âm dương online của chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về ngày  giờ, các sao tốt xấu chiếu ngày hôm đó. Giúp  gia chủ biết được ngày hôm đó có thích hợp để thực hiện đại sự hay không.

Tra âm lịch, đổi lịch dương sang lịch âm
Tra âm lịch, đổi lịch dương sang lịch âm

Ngoài ra việc tra ngày dương sang âm cũng giúp gia đình gia chủ nắm được các ngày lễ, rằm, ngày đầu thắng. Để không quên hương khói cho bàn thờ gia tiên cũng như đi lễ chùa cầu bình an.

Nguồn gốc của lịch âm, lịch dương

Chuyển đổi lịch ngày âm sang dương, dương sang âm được xem như là một việc làm tất yếu trong đời sống hằng ngày. Nó được ra đời vào năm 735 trước công nguyên. Hình thành dựa trên cơ sở của lịch âm và lịch dương và trai qua nhiều nghiên cứu, thay đổi mới có được bộ lịch như ngày hôm nay.

Cơ sở hình thành lịch âm

Đối với người Việt việc đổi ngày dương qua ngày âm là rất quan trọng. Bời vì hầu hết những ngày lễ lớn như tết Nguyên Đán đều được tình vào âm lich. Vậy lịch âm có nguồn gốc như thế nào?

Lịch âm chính là loại lịch được biên soạn dựa theo chu kỳ của mặt trăng. Nó được sử dụng đầu tiên bởi các nước Ai Cập, La Mã. Theo sự vận hành của mặt trăng thì cứ 29, 30 ngày trăng sẽ tròn khuyết một lần. Thời điểm đó được gọi là tháng. Chính vì thế người ta quy định một năm sẽ có 12 tháng, tùy từng tháng sẽ có 29, 30 ngày khác nhau.

Cơ sở hình thành lịch dương

Hầu hết các nước phương đông đều biết sự có mặt của lịch âm. Tuy nhiên dương lịch là tiêu chuẩn chung để tính ngày tháng cho tất cả các nước trên thế giới hiện nay. Nó được tính dựa theo quãng thời gian mà Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời. Chu kỳ quay đó được các nhà khoa học tính là 365 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây. Chia đều cho 12 tháng trong năm.

Tuy nhiên trên thực tế thì chu kỳ quay của Trái Đất sẽ bị chậm đi khoảng 1/4 ngày. Do vậy nên cứ bốn năm thì sẽ có một năm gồm 366 ngày và đó được gọi là năm nhuận. Một ngày thừa trong năm đó sẽ được công vào tháng 2.

Mong rằng những thông tin về đổi lịch ngày dương sang lịch âm, âm lịch sang dương lịch đã giúp bạn tra ngày âm dương một cách dễ dàng. Ngoài ra xem tử vi hằng ngày cũng là một cách giúp gia chủ biết được các việc nên và không nên làm trong ngày. Nhằm lên kế hoạch tốt nhất cho những công việc của bản thân.