Xem màu sắc phong thủy theo tuổi của gia chủ

Hiện nay, việc chọn cho mình màu sắc theo mệnh được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vì trong ngũ hành, phong thủy thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng. Nó cân bằng và điều hòa âm dương từng người. Do đó người ta thường chọn màu theo phong thủy để trang trí nhà cửa, chọn màu xe, phối hợp trang phục hằng ngày. Dưới đây là những thông tin về màu sắc hợp với tuổi của bạn.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Chọn màu sắc hợp tuổi có ý nghĩa gì?

Trước khi mua xe, người ta thường chọn ngày tốt mua xe, xem màu xe theo tuổi và phong thủy. Màu sắc phong thủy luôn có sự ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống của mỗi người. Gam màu hợp mệnh sẽ đại diện cho tính cách, cung mệnh của người đó. Mang lại những may mắn, tài lộc nhất định.

Bảng màu theo phong thủy hợp với tuổi của gia chủ
Bảng màu theo phong thủy hợp với tuổi của gia chủ

Đồng thời khi xem phong thủy màu sắc theo tuổi, bạn sẽ biết được những màu xung khắc với tuổi. Để hạn chế sử dụng trong cuộc sống. Tránh đi những điều xui xẻo, bất lợi trong mọi việc.

Cách chọn màu sắc theo mệnh

Để biết tuổi của mình hợp với màu gì cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc. Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố có một gam màu đại diện riêng. Vì thế bạn cần biết mệnh theo năm sinh của mình là gì. Từ đó chọn được màu sắc hợp mệnh để ứng dụng cho bản thân trong cuộc sống.

Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim sẽ hợp với các màu: vàng, trắng, xám bạc. Chúng là những màu sắc của trang sức và kim loại. Biểu hiện cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Người mệnh Kim thường có tính cách sâu sắc, tinh tế và sáng tạo. các màu sắc này sẽ giúp họ phát huy được tối đa những ưu điểm nổi bật ấy. Ngoài ra màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ và hồng là các màu tương khắc nên tránh với người mệnh Kim.

Mệnh Mộc

Vì Thủy sinh Mộc nên ngoài màu xanh lá cây thì đen và xanh dương cũng là các màu rất hợp với người mệnh Mộc. Màu đen là đại diện cho sự huyền bí và quyền lực. Màu xanh dương thể hiện cho sự yên bình, nhẹ nhàng, thoải mái. Còn xanh lá cây lại tượng trưng cho sức sống dồi dào, phát triển của những người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, những màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ tương khắc với mệnh Mộc.

Mệnh Thủy

Đen, xanh dương là hai gam màu đại diện cho người mệnh Thủy. Chúng đại diện có tính cách dịu dàng chân thành nhưng không kém phần quyết liệt, mạnh mẽ của họ. Ngoài ra màu trắng cũng rất hợp với mệnh Thủy của  bạn. Vì trong ngũ hành, Kim sẽ sinh Thủy. Đồng thời cần tránh những màu sắc thuộc mệnh Hỏa để không cản trở sự thành công của bạn. Bởi hai mệnh này có mối quan hệ tương khắc với nhau.

Mệnh Hỏa

Quy luật ngũ hành cho biết, Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa. Do vậy những màu sắc như đỏ, hồng, xanh lá cây, tím, cam sẽ rất hợp với người thuộc mệnh này. Màu đỏ đại diện cho sự quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Thủy khắc Hỏa nên các màu đen, xanh dương sẽ rất xung khắc, cản trở với người hành Hỏa.

Mệnh Thổ

Thổ chính là sự đại diện cho đất đai. Vì thế các màu nâu, vàng đất sẽ rất hợp với người mang mệnh này. Theo quy luật âm dương ngũ hành, Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất), Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất). Nên màu đỏ, hồng, tím, cam cũng rất hợp với người hành Thổ. Đồng thời tránh các màu như xanh lá cây, xanh lục, xanh da trời.

Trước khi tìm hiểu về màu sắc theo phong thủy bạn cần xác định được mình thuộc mệnh gì bằng cách xem mệnh theo năm sinh. Từ đó biết được gam màu may mắn phù hợp với mình để ứng dụng trong cuộc sống. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn lựa chọn được màu sắc đại diện cho bản thân.